Spread the love

Sau khi có các công trình thuỷ điện ở thượng nguồn sông Đà, sông Lô, sông Hồng…với các công trình lớn như: thuỷ điện Hoà Bình, thuỷ điện Sơn La, Tuyên Quang…Chế độ thuỷ văn của sông Hồng đã thay đổi; mực nước trên các sông được hạ xuống, dòng sông đã trở nên hiền hoà hơn. Các khu vực bãi bồi ngoài đê ít bị ngập lụt hơn. Nhiều nơi xưa kia bỏ hoang hoá hoặc canh tác một vụ nay được trồng cấy xanh tốt. Những khu vực ven đô đã và đang được xây dựng thành những khu đô thị đẹp.

Khu vực bãi bồi phía ngoài đê sông Hồng thuộc địa phận thị trấn Văn Giang, các xã Thắng Lợi, Liên Nghĩa, Phụng Công, Xuân Quan huyện Văn Giang có tới hàng nghìn ha. Nơi đây có không khí trong lành, có hệ thống giao thông thuỷ bộ rất thuận lợi, có đường điện cao thế đi qua, nguồn nước dồi dào lại liền kề với thủ đô Hà Nội nên có điều kiện phát triển xây dựng thành khu đô thị nhà vườn, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và phát triển nông nghiệp sạch kỹ thuật cao, trồng hoa và cây cảnh.

Để đảm bảo cho việc xây dựng hợp lý và phát triển bền vững phù hợp với sự phát triển kinh tế và xây dựng của huyện Văn Giang và tỉnh Hưng Yên, thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Văn Giang lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2010 – 2015, cần thiết phải lập quy hoạch chung xây dựng.