Spread the love

Ngày 18/12/2021, Ủy ban nhân dân huyện Thường Xuân long trọng công bố Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 bản Vịn gắn với phát triển du lịch cộng đồng tại thôn Vịn, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Bản Vịn nằm trên vùng núi gần biên giới giáp Lào và giáp tỉnh Nghệ An, trong khu vực bảo vệ Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên.

Từ trung tâm xã Bát Mọt, vượt qua con đường đèo quanh co, hùng vĩ, du khách sẽ được đến với bản Vịn, một bản làng xinh đẹp với những ngôi nhà sàn, nằm gọn trong thung lũng ruộng bậc thang, mát rượi, thênh thang và trong lành.

Không khí bản Vịn lúc nào cũng mát mẻ như vậy.

Về với bản Vịn, khách được uống rượu cần bên đống lửa, được hát, nhảy múa, hòa cùng không khí cộng đồng vui tươi của người dân bản.

Những đôi lứa yêu nhau có thể cùng vào thăm hang Tình yêu, nơi đã nảy nở nhiều những mối tình cho thanh niên trai gái quanh vùng.

Khách cũng sẽ được đi bộ, leo núi, vào trong rừng nguyên sinh và sững sờ trước vẻ to lớn, vững chãi của các cây pơ mu, sa mu khổng lồ ngàn năm tuổi.

Khách có thể được chiêm ngưỡng thác nước hùng vỹ – Thác Tiên với làn nước đổ thẳng từ trên cao gần trăm mét.

Hoặc đơn giản dị trên những con đường làng quanh co, ngắm các ngôi nhà sàn thấp thoáng sau cây cối, thảm cỏ xanh mềm. Ngắm ruộng lúa trên những bậc thang uốn lượn.

Hoặc đi thăm các vườn mận tam hoa, vườn hoa loa kèn…