Spread the love

Thành phố Thái Bình là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Thái Bình, nằm tại đồng bằng sông Hồng miền bắc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 110km, là trung tâm Kinh tế – Văn hóa – Xã hội của tỉnh Thái Bình. Dân số thường trú khoảng 206.037 người, diện tích là 6.771ha.

Cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước, trong những năm gần đây kinh tế tỉnh Thái Bình cũng có nhiều khởi sắc. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh khá nhanh và bền vững, trong đó tập trung phát triển công nghiệp với nhịp độ tăng trưởng cao; mở rộng và phát triển các loại hình dịch vụ. Thành phố Thái Bình là trung tâm chính trị văn hoá, kinh tế, khoa học, kỹ thuật, an ninh quốc phòng của tỉnh Thái Bình.

Để đáp ứng yêu cầu đô thị hoá nhanh của xã hội và đáp ứng tiêu chuẩn của một đô thị hiện đại, việc đầu tư nâng cấp, hiện đại hóa hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị và phát triển không gian công cộng là rất cần thiết. Chính vì lẽ đó trong những năm gần đây UBND tỉnh Thái Bình đã thực hiện các dự án xây dựng hệ thống cấp thoát nước, đường giao thông, công viên…, trong đó có dự án đầu tư xây dựng Công viên 30-6, khu đô thị Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình. Hiện nay, khu công viên phía Nam đã được đầu tư xây dựng các công trình công cộng phục vụ nhu cầu của nhân dân như hồ nước, đường dạo, cây xanh, khu tập thể dục và khu vui chơi ngoài trời, còn lại khu công viên phía Bắc chưa được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh.

Việc đầu tư xây dựng hoàn chỉnh công viên phía Bắc, thuộc công viên 30/6 khu đô thị Trần Hưng Đạo sẽ tạo ra một khu không gian kiến trúc cảnh quan phục vụ nhu cầu của nhân dân, đem lại lợi ích cho cộng đồng, tạo không gian môi trường trong sạch với hạ tầng kỹ thuật hiện đại, góp phần cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân và chỉnh trang tạo diện mạo mới cho thành phố Thái Bình, tạo điểm nhấn kiến trúc cho khu vực nên việc đầu tư xây dựng công viên phía Bắc thuộc Công viên 30/6 là thật sự cần thiết.