Spread the love

Ngày 10 tháng 11 năm 2023, chi hội kiến trúc Tràng An, Công ty Cổ phần Quy hoạch và Kiến trúc Việt Nam cùng với các kiến trúc sư lão làng khóa đầu tiên của ngành kiến trúc sư quy hoạch đã có buổi giao lưu, tham quan tại Bảo tàng các dân tộc học Việt Nam ở Thái Nguyên và bản làng dân tộc cộng đồng người Tày Thái Hải ở Thái Nguyên.

Buổi giao lưu được tổ chức nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa.

Tại Bảo tàng các dân tộc học Việt Nam, các đại biểu đã được tham quan các khu trưng bày về văn hóa, lịch sử của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Các kiến trúc sư trẻ đã có dịp tìm hiểu về những nét đặc sắc trong kiến trúc nhà ở, văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số. Cùng với những điều chia sẻ kinh nghiệm đến từ các lão làng trong nghành với những kiến thức thực tế, giúp thế hệ kiến trúc sư trẻ có cái nhìn và tiếp cận vấn đề văn hóa, khai thác văn hóa một cách tốt nhất và hiệu quả

Tiếp đó, các đại biểu đã đến tham quan bản làng dân tộc cộng đồng người Tày Thái Hải ở Thái Nguyên. Tại đây, các đại biểu đã được tìm hiểu về đời sống sinh hoạt, văn hóa truyền thống của người Tày. Các kiến trúc sư đã có dịp trao đổi với người dân bản làng về những vấn đề liên quan đến bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống.