Sản phẩm,  Tư vấn lập Dự án đầu tư

Các công trình mang hình thức Văn Lang tại trung tâm lễ hội Đền Hùng

Khu trung tâm lễ hội Đền Hùng có địa hình đa dạng, phục vụ cảnh đẹp nên xây dựng phải tận dụng tối đa địa hình thiên nhiên. Công trình phải hoà hợp với cảnh quan thiên nhiên. Các khu vực ruộng trũng sẽ được cải tạo thành những hồ nước đẹp, tạo ra một vùng sơn thuỷ hữu tình.   01-sz-nho-phoi-canh-khu-trung-tam-le-hoi-den-hung

          Lựa chọn các điểm có tầm nhìn đẹp đặt các công trình quan trọng, các biểu tượng gắn liền với các sự tích truyền thống thời Hùng Vương tạo nên một khu du lịch tâm linh, sinh thái độc đáo.

1. Trục hành lễ:

  • Trục chính dẫn tới Núi Hùng được xây dựng hoành tráng với những đường nét khoẻ. Các khu khác đường nét uyển chuyển theo địa hình. Trục hành lễ được xây dựng từ quảng trường Trống Đồng đến trung tâm lễ hội, trục hành lễ được lát đá xẻ có vân đẹp. Hai bên trục hành lễ là thảm xanh rộng trên có cây xanh bóng mát, thảm cỏ và có 100 ngọn đuốc linh thiêng.
  • Hệ thống loa bố trí dọc hai bên trục sẽ mang lại cho du khách một không khí trang nghiêm với bản nhạc lễ đặc biệt.
  • Lễ đài và biểu tượng trăm trứng là công trình kết thúc trục hành lễ mà nsui Hùng là phông chắn trục, phải là một công trình nghệ thuật độc đáo của di tích Đền Hùng.

2. Khu vực ngã 5 Đền Giếng

  • Khu vực ngã 5 Đền Giếng là nơi dừng chân sau khi du khách viếng thăm đền Hùng, đền Trung, đền Hạ, đền Giếng vì vậy cần có chỗ nghỉ ngơi ăn uống.
  • Vườn giao lưu văn hoá là nơi cho du khách thưởng thức những làn điệu dân ca và trao đổi kinh nghiệm đặc biệt là những dân ca vùng đất Tổ. Vườn bố trí đường dạo là những hoa văn vui mắt nằm dưới những tán cây xanh.
  • Biểu tượng, phù điêu về các danh nhân có liên quan đến thời kỳ Hùng Vương như Thánh Gióng, Sơn Tinh, Lang Liêu, Tiên Dung, Chử Đồng Tử, Mai An Tiêm… được đặt trên những vị trí trang trọng trên các quả đồi hay trên đảo nhỏ đều phải làm đẹp và hoàn chỉnh.

3. Chợ quê

  • Chợ quê làm bằng kết cấu bê tông ốp gốm giả tre để tạo ra không khi của chợ quê xưa.

4. Các công trình khác:

  • Các bãi đỗ xe được nhiệt đới hoá bằng cách trồng những cây có tán lá rộng, thân cao thẳng.

  04-phoi-canh-nha-tren-cau-cau-tren-dap

  • Cầu bắc qua hồ Khuôn Muồi và Nhà trên cầu: được thiết kế mang hình thức kiến trúc Văn Lang.
  • Các hồ nước được giữ mức nước ổn định tạo cảnh quan đẹp có thể tạo ra nhiều bậc thang nước khác nhau trên các dòng suối và hồ.

05-nha-mua-roi-nuoc

Nhà múa rối nước06-nha-chup-anh-nghe-thuat

Nhà chụp ảnh nghệ thuật07-nha-chup-anh-nghe-thuat

Nhà trưng bày các tác phẩm nghệ thuật

09-dan-hoa

Giàn hoa ốp gốm giả tre

10-nha-dau-vat

Nhà đấu vật