Sản phẩm,  Tư vấn lập Dự án đầu tư

Dự án Cải tạo, nâng cấp hạ tầng du lịch Di tích lịch sử văn hoá quốc gia Đền Trần Thương

         Di tích lịch sử văn hoá quốc gia Đền Trần Thương thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, là di tích cấp quốc gia. Di tích và các làng xóm nơi đây gắn liền với cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông thế kỷ 13 của quân dân nhà Trần, xưa kia là kho quân lương dự trữ của nhà Trần. Sau cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ 2, Hưng Đạo Vương trở về đây cắm đất sinh phần, lấy đây làm đất “tạo lệ” và từ đó xuất hiện thôn Trần Thương. Đền Trần Thương là ngôi đền có kiến trúc đẹp và độc đáo được nhân dân địa phương xây dựng để thờ Đức Thánh Trần.

tran-thuong-1

          Đây là một điểm di tích quốc gia và điểm du lịch văn hoá tâm linh đặc biệt quan trọng của tỉnh Hà Nam, hằng năm nhân dân địa phương và du khách trong cả nước đến thăm viếng khu di tích ngày một đông, đặc biệt là trong những ngày lễ hội Đền Trần Thương (từ ngày 15 đến ngày 20 tháng Tám Âm lịch hàng năm). Các công trình đền chính được duy tu và bảo quản tốt nhưng một số các công trình phụ trợ và hạ tầng xuống cấp ảnh hưởng tới cảnh quan di tích, đường vào chật hẹp, xuống cấp, không có nơi đỗ xe và sân tổ chức lễ hội phục vụ việc tổ chức lễ hội hàng năm. Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm lễ hội trong quần thể du tích lịch sử văn hoá Đền Trần Thương tỉnh Hà Nam, nhưng vì chưa bố trí được nguồn kinh phí để xây dựng thực hiện theo quy hoạch, nên đến nay nhiều hạng mục chưa triển khai được. Chưa đáp ứng được yêu cầu tổ chức lễ hội và nhu cầu tham quan của du khách.

          Công ty Cổ phần Quy hoạch và Kiến trúc Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng tại các công trình văn hoá, di tích lịch sử, đã thực hiện Dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp hạ tầng du lịch Di tích lịch sử văn hoá Đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Dự án được hoàn thành sẽ khắc phục các tồn tại, hạn chế đã nêu tại khu di tích Đền Trần Thương, và góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp cho chốn linh thiêng này.

Mặt bằng tổng thể hồ đền Trần Thương
Mặt bằng tổng thể hồ đền Trần Thương
Các tiểu cảnh ven hồ
Các tiểu cảnh ven hồ
Điểm ngắm cảnh
Điểm ngắm cảnh