Tư vấn lập Dự án đầu tư

BÁO CÁO KINH TẾ KỸ THUẬT KHU TRUNG TÂM XÃ MỄ SỞ, HUYỆN VĂN GIANG, TỈNH HƯNG YÊN

     Khuôn viên UBND xã Mễ Sở có tầm quan trọng đặc biệt là khuôn viên liên thông giữa các công trình quan trọng của xã như: Nhà văn hoá – UBND xã – Nhà truyền thống, là khu trung tâm xã Mễ Sở.

     Nơi tiếp cận đầu tiên, phục vụ cho nhu cầu sử dụng các công trình trong khuôn viên xã Mễ Sở. Điểm tiếp đón, điểm quan sát và là nền cho các công trình kiến trúc.

     Những năm qua, xã Mễ Sở đã xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng xung quanh và các công trình trong khuôn viên UBND xã. Thiết kế sân vườn tiểu cảnh ngoại thất trong khuôn viên UBND xã nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng hiệu quả cao nhất các công trình bên trong, đưa khu trung tâm xã thành một quần thể thống nhất.

     Vì vậy việc thiết kế sân vườn tiểu cảnh ngoại thất trong khuôn viên UBND xã là hết sức cần thiết.

nvh-me-so

1. Nội dung đầu tư:

1.1. Bồn trồng cây:

Chia làm 2 loại bồn cây, bồn cây lớn cao hơn so với cote sân hoàn thiện 340, bề mặt rộng 380, ốp gạch thẻ đều 3 mặt, mặt trong ốp gạch thẻ sâu 440. Bồn cây nhỏ cao hơn so với cote sân hoàn thiện 160, bề mặt rộng 250, ốp gạch thẻ đều 3 mặt, mặt trong ốp gạch thẻ sâu 330. Bồn quanh cây đa trước sảnh UBND tróc toàn bộ lớp vữa cũ, ốp lại gạch thẻ 3 mặt, mặt ngoài sâu 220, mặt trong sâu 440.

1.2. Cột cờ:

Cột cờ bằng inox đường kính 150 cao 10m, liên kết với đế bằng bản mã và bulông. Đế cột cờ bằng BTCT ngoài ốp đá granít màu vàng đen dày 20, Các bậc lên ở lối đi phụ xây gạch đặc, mặt trên lát đá blue 320x400x50.

1.3. Bể phun nước:

Bể phun nước xây thành hai cấp, cấp bể bên trong cao lên 885 so với cote đáy bể khi hoàn thiện, mực nước bên trong để tràn. Cấp thứ hai cao lên 645mm so với cote đáy bể khi hoàn thiện, có van chống tràn đặt cao 400mm so với cote đáy bể để khống chế mực nước. Bên ngoài thành bể tạo một cấp đế cao lên 230mm so với cote sân hoàn thiện. Toàn bộ thành của cấp bể bên trong ốp đá blue rộng 300, dày 20, thành của cấp bể bên ngoài ốp đá blue rộng 150, dày 20. Đáy bể lát đá blue 100x100x20, truớc khi lát lăn sơn chống thấm.

Bể đuợc lắp đặt 15 vòi phun nước, cấp bể bên trong đặt 8 vòi phun trong đó 4 vòi phun đặt chụm ở chính giữa phun nước chụm lại cao lên 4100mm so với cote mực nước, 4 vòi phun còn lại đặt 2 bên phun thẳng cao lên 3300mm so với cote mực nước. Cấp bể bên ngoài đặt 7 vòi phun, chia đều ở phía sau phun vòng cung vào cấp bể bên trong cao lên 1290mm so với cote mực nước.

1.4. Cụm đá mỹ thuật:

Đặt phí trước mặt Nhà văn hoá, tạo thành bức bình phong và tạo hình mang tính thẩm mỹ cao. Cụm đá mỹ thuật gồm 5 khối đá lớn liên kết với nhau, khối lớn nhất cao 5090mm, khối thấp nhất cao 1250mm, các khối đá được đặt trên nền bêtông đá 4×6 mác 200 và đuợc liên kết với nhau bêtông đá 1×2 mác 200. Phần đế được đục nhám, có các thanh thép f16 khoan vào đá 160mm, phần thân tạo hình mỹ thuật, có trồng thêm các cây trang trí.

1.5. Cây trồng mới:

Gồm 2 loại cây đó là cây bóng mát và cây cảnh. Cây bóng mát gồm: cây lộc vừng, cây bằng lăng. Cây cảnh gồm: cây chà là cảnh, cây hoa mộc, cây ngâu, cây thiên tuế, cẩm tú mai, cỏ tóc tiên và các loại hoa cảnh. Toàn bộ đất trống bên trong bồn cây đều trồng cỏ nhật.